Search
  • Gambum Chonlada

4 เคล็ดลับการทำความสะอาดบ้านสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก

การทำความสะอาดบ้านถือเป็นเรื่องพื้นฐานที่ทุกๆ บ้านต้องทำเป็นประจำอยู่แล้วแต่เมื่อในบ้านมีสมาชิกใหม่อย่างเด็กเล็ก ก็อาจจะต้องเพิ่มขั้นตอนบางอย่างขึ้นมาหรือคุณพ่อคุณแม่อาจจะกังวลว่าต้องปรับตัวอะไรเพิ่มบ้างต้องทำความสะอาดตรงไหนเป็นพิเศษหรือเปล่านะ? ถ้ากำลังสงสัยแบบนี้ลองไปดู 4 เคล็ดลับการทำความสะอาดบ้านที่เรารวบรวมมาฝากกันเลย

เก็บของเล่นให้เป็นที่

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาวุ่นวายของทุกบ้านที่มีเด็กๆ กันเลยล่ะเพราะบรรดาของเล่นและตุ๊กตามากมายเป็นตัวการที่ทำให้บ้านรกได้ง่ายๆและถ้าไม่ใส่ใจที่จะเก็บให้ดีก็อาจนำมาซึ่งฝุ่นและเชื้อโรคต่างๆเคล็ดลับที่ทำได้ไม่ยากก็คือการเก็บของเล่นของลูกๆ ให้เป็นที่เป็นทางโดยใช้เป็นกล่องหรือลังสำหรับใส่ของเล่นโดยเฉพาะ จะได้เก็บรวมไว้ที่เดียวกันไม่รกง่าย และยังสามารถช่วยฝึกให้เด็กๆ ทำได้ด้วยตัวเองด้วยนะ


ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยน


เมื่อมีเด็กเล็กอยู่ในบ้าน สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษก็คือข้าวของเครื่องใช้ของเค้าทั้งของเล่น เสื้อผ้า ขวดนมควรจะใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนหรือเป็นสูตรเฉพาะสำหรับเด็กๆเพราะวัยนี้กำลังเป็นช่วงอยากรู้อยากลองและชอบเอาสิ่งของต่างๆ เข้าปากนอกจากนี้ที่พื้นห้องหรือตามโต๊ะตู้ต่างๆก็ควรใช้น้ำยาถูและเช็ดที่มีความอ่อนโยนเช่นกัน แยกประเภทผ้าก่อนซัก

เสื้อผ้าของเด็กๆ


มักจะเต็มไปด้วยคราบเลอะมากมายจากทั้งอาหารและการเล่นสนุกซึ่งมันคงจะเสียเวลามากในการต้องมานั่งแยกผ้าทีละตัว เคล็ดลับง่ายๆก็คือการตั้งตะกร้าไว้หลายๆ ใบ เพื่อแยกผ้าสี ผ้าขาว และเสื้อผ้าที่เลอะเป็นพิเศษก็จะช่วยให้เราประหยัดเวลาและทำงานได้ง่ายมากขึ้น ยิ่งถ้าสอนเด็กๆให้รู้จักช่วยแยกเสื้อผ้าตั้งแต่เล็กๆ ก็จะยิ่งเป็นประโยชน์ต่อตัวของเค้าเอง

ใช้เครื่องดูดฝุ่นแทนไม้กวาด

แน่นอนว่าเราคงไม่อยากให้ฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆ เข้ามาถึงตัวลูกได้ง่ายๆดังนั้นการทำความสะอาดด้วยการกวาดบ้านหรือดูดฝุ่นทุกวันจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดและที่แนะนำให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นแทนไม้กวาดก็เพราะมันรวดเร็วสามารถประหยัดเวลาเราได้มากกว่าแถมยังทำความสะอาดได้ตามซอกมุมที่ไม้กวาดกวาดไม่ถึงอีกต่างหากนี่ก็เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ทำได้ไม่ยากที่เราเลือกมาให้แล้วหวังว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกคนจะเอาไปปรับใช้กับบ้านของตัวเองกันได้นะเพื่อความสะอาดและสุขอนามัยที่ดีของเจ้าตัวเล็ก ยิ่งถ้าให้เด็กๆเข้ามามีส่วนร่วมในการทำความสะอาดบ้านก็ยิ่งเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์ดีๆ และทำให้เค้ารู้สึกมีคุณค่าในตัวเองมากขึ้นอีกด้วยนะ
# สุดท้ายนี้ วัตถุต่างๆที่คุณพ่อคุณแม่เองก็ควรมีใช้ติดไว้ขอนำเสนอ Clinipad ไว้เช็ดสิ่งของต่างๆ สามารถยับยั้งเชื่อโรค สำหรับทุกๆคนในครอบครัวด้วยค่ะ6 views

Add our Official LINE Account @connext for special discounts and future promotion!

Paypa.png

©2020 by hygienicconnext